Bàn Thờ Đẹp | Đặc Điểm & Cách Bày Trí Hợp Phong Thủy

Bàn thờ đẹp hiện đại đang nhận được nhiều sự quan tâm của các hộ gia đình. Hiện nay, các gia đình đều sở hữu căn chung cư với diện tích khá nhỏ. Để đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng, mẫu bàn thờ đẹp và hiện đại là điều cần thiết đối với gia đình.

Đặc điểm và vị trí treo bàn thờ đẹp

 
Bàn thờ đẹp hiện đại
Bàn thờ đẹp hiện đại
 

Để phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian nhỏ của các căn chung cư thì mẫu bàn thờ đẹp sẽ được giảm thiểu đường nét hoa văn của bàn thờ truyền thống. Thay vào đó là họa tiết hiện đại, kiểu dáng được thiết kế tương xứng hơn với nhu cầu. Phong cách được lấy cảm hứng từ châu Âu, phù hợp với sự hiện đại của không gian sống. Nhưng không hề làm mất đi sự trang nghiêm của không gian thờ cúng trong ngôi nhà.

Bàn thờ treo tường đẹp mang hơi hướng hiện đại và vẫn giữ được nét cổ truyền, phù hợp với sự linh thiêng của thế giới tâm linh. Không gian không những có nét trang trọng mà còn gần gũi với đời sống của gia đình. Nó sẽ được gắn chắc chắn trên các bức tường, tiết kiệm không gian tổng thể của ngôi nhà.

Cách bố trí bàn thờ đẹp hợp phong thủy

Luôn luôn đảm bảo phải đặt bàn thờ ở vị trí cao trang trọng. Dù là nhà ở truyền thống hay không gian chung cư hiện đại thì bàn thờ phải đảm bảo được đặt ở độ cao phù hợp. Vị trí trang trọng, hợp phong thủy để khi tiến hành thờ cúng, lễ bái thể hiện được lòng thành kính với thần linh và tổ tiên.
 

Bàn thờ đẹp cho không gian hẹp
Bàn thờ đẹp cho không gian hẹp
 

Hướng Tây Bắc của ngôi nhà được coi là hướng tượng trưng cho trời và thường được lựa chọn để đặt bàn thờ. Ngoài ra, đảm bảo sự sạch sẽ và vệ sinh thường xuyên không gian thờ cúng là điều không thể bỏ qua. Phải thường xuyên thắp nhang, đặc biệt với bàn thờ được hướng ra cửa chính thì vấn đề này cần được chú ý.

Kích thước của bàn thờ thể hiện tâm linh, mang ý nghĩ lớn đối với gia chủ. Là điều kiện giúp lời thỉnh cầu có tới được với thế giới tâm linh hay không. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban. Và nó tương hợp với diện tích và kiến trúc không gian để tạo ra được sản phẩm phù hợp với phong thủy. 

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi về bàn thờ đẹp hiện đại, cùng cách bày trí bàn thờ đã mang tới thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tại trang web của Bàn thờ Nét Việt, bạn có thể tìm thấy các bài viết và mẫu bàn thờ hiện đại khác.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
Thương hiệu Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/