Bàn Thờ Hiện Đại Cho Chung Cư Những Lưu Ý Trong Thiết Kế

Bàn thờ hiện đại cho chung cư là một nghệ thuật của thiết kế, giúp căn hộ trở nên khang trang và nâng cao nét thẩm mỹ. Đặc biệt phải duy trì được nét phong thủy, hút tài lộc, may mắn vào nhà.
Trong một căn nhà, nơi thờ cúng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, hãy chú ý tới thiết kế của bàn thờ để căn nhà trở nên có sức sống hơn, sinh động hơn.

Yếu tố tạo nên bàn thờ hiện đại cho chung cư

Thiết kế bàn thờ cho chung cư đẹp, chuẩn không phải là điều dễ dàng khi bạn sống trong căn chung cư không quá lớn. Đối với căn hộ mini, diện tích khiêm tốn, bàn thờ không thể đặt ở phòng khách thì việc tìm ra giải pháp là điều hết sức khó khăn.
 

Bố trí bàn thờ hiện đại cho chung cư
Bố trí bàn thờ hiện đại cho chung cư
 

Bàn thờ hiện đại cho chung cư đảm bảo thẩm mỹ, giản dị

Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, việc thiết kế bàn thờ, tủ thờ căn hồ cần đảm bảo tính giản dị, thẩm mỹ. Tránh tuyệt đối những thiết kế lòe loẹt, nổi bật, quá cầu kỳ. Những thiết kế như vậy làm mất đi vẻ đẹp, sự hiện đại và không đúng chuẩn.

Đảm bảo tính trang nghiêm trong thiết kế

Đã là thiết kế bàn thờ thì phải luôn đảm bảo tính trang nghiêm, không được quá u tích. Vì đây là thiết kế đặt trong nhà sinh hoạt, không gian hoàn toàn khác với đình hay chùa.
Bàn thờ là nơi kết nối thế hệ trong gia đình, nơi giữ nề nếp, gia phong, duy trì bản sắc dân tộc. Việc trang trí luôn đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên trên hết.

Bàn thờ hiện đại cho chung cư đảm bảo chuẩn phong thủy

Yêu cầu của bàn thờ hợp phong thủy là việc bố trí hướng bàn thờ theo hướng mệnh của gia chủ. Để từ đó có sự sắp xếp hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng.
Tại trang web của Bàn thờ Nét Việt, các bạn có thể cập nhật về các thiết kế bàn thờ theo mệnh của gia chủ chi tiết hơn.

Có nên để bàn thờ ở phòng khách

Từ xưa, việc đặt gian thờ ở phòng khách là chuyện rất bình thường. Nhiều nhà tận dụng phòng khách và thiết kế khu vực phòng thờ độc lập và làm tăng thêm giá trị trang nghiêm cho ngôi nhà.
Bàn thờ đặt ở phòng khách cần chú ý tới thiết kế gian phòng để không làm ảnh hưởng tới phong thủy. Chọn nơi đặt bàn thờ rất quan trọng, vị trí, kích thước,... tùy thuộc và mục đích thờ cúng của gia đình.

Thiết kế bàn thờ hiện đại cho chung cư trong phòng khách

 
Thiết kế bàn thờ hiện đại cho chung cư tại phòng khách
Thiết kế bàn thờ hiện đại cho chung cư tại phòng khách
 

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn chiếc bàn thờ phù hợp với không gian của nơi bạn định thờ cúng. Một chiếc bàn thờ treo tường, tủ thờ, án gian sao cho thích hợp với diện tích và hài hòa với nội thất, thiết kế của căn phòng. Hiện nay, kiểu bàn thờ hiện đại cho chung cư đang là xu hướng được nhiều hộ gia đình hướng tới.
Sau đó là việc lựa chọn vị trí để lắp bàn thờ, nên lựa chọn vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc thờ cúng và không bị ảnh hưởng bởi cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu là bàn thờ treo tường cần lựa chọn vị trí cao và chắc chắn. 

Bàn thờ đặt ở vị trí ra vào nên sử dụng thêm vách ngăn để tách biệt không gian thờ cúng, tạo sự trang nghiêm cần có. Nơi thờ cúng hạn chế đặt tại vị trí nhiều người qua lại, làm kinh động tới thế giới tâm linh, điều này là không tốt. Trang trí khu vực thờ không được lòe loẹt, màu sắc và dán tường cần phải chú ý kỹ càng.
Hy vọng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã mang tới kiến thức hữu ích trong quá trình lựa chọn và lắp đặt bàn thờ cho gia đình bạn. Tại Bàn thờ Nét Việt, bạn đọc có thể tìm thấy nhiều mẫu bàn thờ với phong cách thiết kế khác nhau và các bài viết cùng chủ đề khác.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
Thương hiệu Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/