Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Gần Phòng Ngủ Có Nên Không?

Bố trí bàn thờ gia tiên đều được gia đình vô cùng quan tâm, việc lựa chọn vị trí đặt nơi thờ tự vô cùng quan trọng. Vị trí đẹp sẽ mang lại nhiều sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Vậy bố trí phòng thờ gần phòng ngủ là nên hay không nên, đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Nên hay không nên bố trí bàn thờ gia tiên gần phòng ngủ

Rất dễ hình dung trong trường hợp này, bàn thờ sẽ ở bên dưới chân các bạn và khi nằm các bạn sẽ hình dung ra hình ảnh bàn thờ ngay trước mặt. Hình ảnh đó nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới thần kinh, cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Đối với các cặp vợ chồng sẽ khiến tình cảm gia đình rạn nứt và dễ dẫn đến ly hôn. Đặt bàn thờ dưới phòng ngủ khiến chúng ta hay gặp ác mộng, đây là điều cấm kỵ.
Khi bố trí bàn thờ gia tiên dưới phòng ngủ thì các cụ sẽ chứng kiến hết hoạt động bình thường của con cháu. Làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, gây ra cảm giác không thoải mái. Trong không gian riêng tư mà cảm nhận được có người đang theo dõi chắc chắn các bạn không hề thích thú một chút nào.
 

Không nên bố trí bàn thờ gia tiền dưới phòng ngủ
Không nên bố trí bàn thờ gia tiền dưới phòng ngủ
 

Với hai lý do này, bạn đã thấy được ảnh hưởng xấu từ việc kê phòng ngủ trên bàn thờ dẫn đến hậu quả như thế nào. Nếu ai đang có ý định này thì hãy bỏ ngay lập tức để đảm bảo sự trang nghiêm của không gian thờ tự và đời sống của chính mình.
Nếu bạn đã kê giường ngủ trên bàn thờ hoặc do diện tích ngôi nhà khiến bạn làm như thế thì hãy di chuyển giường ngủ đi chỗ khác. Không nên tiếp tục đặt ở vị trí đó.

Cách bố trí bàn thờ gia tiên tránh phòng ngủ

Cách bố trí phòng thờ trong nhà chiếm 70-80% giá trị trong phong thủy. Nơi thờ tự phải được đặt ở nơi có phong thủy tốt nhất trong ngôi nhà, tốt với mệnh của gia chủ.

- Đối với nhà phố: phòng thờ thường được ở căn phòng riêng, nơi cao nhất của ngôi nhà. Nơi trang nghiêm, không phạm vào phong thủy và thuận tiện cho việc thờ cúng.
- Đối với căn hộ chung cư: không gian bị thu hẹp lại khiến việc bố trí bàn thờ thường được đặt ở phòng khách với loại bàn thờ có kích thước khác nhỏ, phù hợp với căn phòng.
- Hướng của bàn thờ sẽ được bố trí ngược với hướng của người đứng thắp hương. Hướng của bàn thờ phải tốt với mệnh chủ để gia đình luôn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc.
 

Những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ gia tiên
Những điều kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ gia tiên
 

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ gia tiên

- Thời gian lập bàn thờ cùng với thời điểm nhập trạch, cần chú ý ngày giờ khi lập bàn thờ.
- Phòng thờ không làm bằng cửa kính vì sẽ tạo ra nhiều xạ khí.
- Không bố trí bàn thờ cạnh phòng ngủ.
- Phòng thờ không đặt cạnh các thiết bị có từ trường, làm mất cân bằng âm dương.
- Không sử dụng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
- Không đặt chậu cây cảnh hay hoa giả trên bàn thờ, nên sử dụng hoa tươi.
- Ánh sáng trong phòng thờ đảm bảo sự ấm cúng, trang nghiêm. Tránh ánh sáng yếu, lạnh lẽo.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích về “Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trên Phòng Ngủ - Nên Hay Không Nên?”. Tại trang web của Bàn thờ Nét Việt các  bạn có thể tìm đọc các bài viết tương tự khác.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liên, Hà Nội

Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269

Email: banthonetviet@gmail.com

Website: banthonetviet.com