Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Hóa Giải Đại Kỵ Không Phải Ai Cũng Biết

Ai cũng hiểu, phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong nhà và chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong truyền thống thờ tự của mỗi gia đình. Vậy cách đặt bàn thờ gia tiên như thế nào để tránh phạm phải những nguyên tắc sai lầm khi để bàn thờ trên phòng bếp?

Hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp

Nhiều ngôi nhà với thiết kế hai tầng thì việc đặt phòng thờ trên phòng bếp là điều dễ thấy. Cách đặt bàn thờ gia tiên như vậy vô tình làm cho vận thế của gia đình không ổn định. Ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy khác.
Nếu không may đặt bàn thờ trên phòng bếp thì hãy di chuyển bàn thờ tới vị trí khác. Tránh độ nóng từ bếp sẽ làm ảnh hưởng tới không gian thờ tự. Thay đổi vị trí phải luôn đảm bảo bàn thờ không dựa lưng vào nhà tắm, đối diện với cửa ra vào.

Tuy nhiên có nhiều không gian nhỏ dẫn đến việc không thể thay đổi vị trí. Vậy bạn hãy chuyển sang việc làm mới không gian bằng màu sơn nhẹ. Tạo cảm giác mát mẻ để giải tỏa nguồn nhiệt. Tránh sử dụng gam màu cam, đỏ, vàng,..
 

Cách đặt bàn thờ gia tiên mang lại may mắn
Cách đặt bàn thờ gia tiên mang lại may mắn​
 

Cách đặt bàn thờ gia tiên và những điều kiêng kỵ

Khi bạn biết được những điều kiêng kỵ thì việc thiết kế phòng thờ sẽ phù hợp, trở nên đẹp mắt và không phạm phải nguyên tắc thiết kế. Tránh được những vận xui không đáng có thể xảy ra do thiếu hiểu biết.

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ

- Không đặt bàn thờ ở vị trí từ ngoài cửa nhìn đã thấy hết không gian thờ. Vì đây là không gian cần sự yên tĩnh và trang nghiêm.
- Không đặt bàn thờ ngay phía cửa chính, tránh luồng khí xấu sẽ đi vào nhà, gây ra điều không tốt. Hay gió lớn sẽ làm đổ vỡ haowcj di chuyển bát hương. Đây là điều cấm kỵ trong việc thờ cúng.
- Đảm bảo không gian thờ kín đáo nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thông thoáng.
- Thiết kế ngôi nhà có nhiều tầng thì nên đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất để thể hiện sự tôn nghiêm, không sợ bị ảnh hưởng từ cuộc sống sinh hoạt.

Cách đặt bàn thờ gia tiên và nguyên tắc chiếu sáng

- Ánh sáng trong không gian thờ phải luôn đảm bảo sự ấm cúng, gần gũi và trang nghiêm. Tránh sử dụng ánh sáng gây cảm giác lạnh lẽo.
- Phòng thờ có diện tích khiêm tốn nên bố trí ánh sáng cân xứng, đảm bảo sự trang nghiêm cần có của không gian thờ tự.
- Không gian thờ được sơn màu trắng bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng vàng là thích hợp nhất.
 

Cách bài trí bàn thờ gia tiên
Cách bài trí bàn thờ gia tiên
 

Cách bài trí trên bàn thờ gia tiên

- Không đặt bàn thờ cạnh bếp đun.
- Không dựa lưng, nằm trên hay nằm dưới nhà vệ sinh.
- Thời gian lập bàn thờ trùng với thời điểm nhập trạch là điều tốt nhất.
- Lựa chọn thời gian lập bàn thờ cẩn thận.
- Gia chủ là người sẽ lập bàn thờ.
- Đồ thờ nên đơn giản, không nên quá phô trương khi bày quá nhiều thứ trên bàn thờ.
- Không đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Mẫu cùng nhau. Bàn thờ gia tiên sẽ thấp hơn để thể hiện sự tôn kính.
- Tránh bày hoa quả giả trên bàn thờ.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin vô cùng hữu ích khi thiết và bày biện cho bàn thờ của gia đình. Trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn các thông tin liên quan.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liên, Hà Nội

Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269

Email: banthonetviet@gmail.com

Website: banthonetviet.com