Cách Xác Định Hướng Bàn Thờ Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Cách xác định hướng bàn thờ sẽ được tính như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Tập tục thờ cúng tổ tiên đã trở thành nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của người Việt. Chiếm vị thế quan trọng trong đời sống tinh thần của các gia đình. Thờ cúng là thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với người đã khuất. Mang tới chỗ dựa và niềm tin giúp con chấu vươn lên trong cuộc sống.

Cách xác định hướng bàn thờ được tính như thế nào?

“Dương trạch tam yếu” chỉ ba yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà chính là bàn thờ, cửa chính và phòng bếp. Nơi đặt bàn thờ chính là nơi linh thiêng nhất trong gia đình nên việc sắp xếp bàn thờ như thế nào cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Bàn thờ cũng giống như các không gian khác của ngôi nhà, theo nguyên tắc “nhất vị nhị tướng”. Với không gian mang yếu tố tâm linh như bàn thờ phải hội tụ đủ hai yếu tố là tọa cát và hướng cát. Được đặt ở vị trí sang trọng, phía trước đón được năng lượng tốt và tránh luồng năng lượng xấu.
 

Hướng bàn thờ theo chuyên gia phong thủy
Hướng bàn thờ theo chuyên gia phong thủy
 

Theo phong thủy, cách xác định hướng của bàn thờ sẽ ngược với hướng của người đứng thắp nhang. Xác định hướng của bàn thờ căn cứ vào bài vị của gia tiên, ta sẽ lấy hướng của người trên bàn thờ chứ không phải người đang sống. Xác định bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước bàn thờ.

Hướng bàn thờ hợp với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Theo các nhà phong thủy, xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên cần xác định theo mệnh của gia chủ, người trụ cột trong gia đình.Với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa nên đặt bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

Hướng bàn thờ hợp với người Thổ và Kim

Với gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Các hướng này sẽ mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc cho thành viên trong gia đình.
Với mỗi mệnh khác nhau sẽ có hướng đặt bàn thờ khác nhau. Hai hướng được khuyên đặt bàn thờ tốt nhất là Thiên Lộc và Quý Nhân. Giúp gia đình đón nhiều tài lộc, thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và bình an.
 

Cách xác định hướng bàn thờ đẹp
Cách xác định hướng bàn thờ đẹp
 

Một số điều kiêng kỵ trong cách xác định hướng bàn thờ

- Không đặt bàn thờ gần nhà tắm, nhà bếp
- Vị trí bàn thờ nên đặt ở nơi yên tĩnh, không nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như Đông bắc và Tây Nam.
- Tuyệt đối không đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm nhà.
- Tránh đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau.
- Tránh nhầm lẫn nên nhờ đến người có kinh nghiệm để xác định hướng đặt bàn thờ.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích về cách xác định hướng bàn thờ đúng phong thủy. Tại trang web của Bàn thờ Nét Việt, bạn đọc có thể tìm thấy nhiều bài viết cùng chủ đề khác.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liên, Hà Nội

Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269

Email: banthonetviet@gmail.com

Website: banthonetviet.com