Chọn Hướng Bàn Thờ Đem Lại Tài Vượng Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Tý

Chọn hướng đặt bàn thờ tốt nhất nên là hướng Tọa Cát Hướng Cát hoặc có thể đặt ở vị trí Tọa Hung Hướng Cát. Tuyệt đối tránh vị trí Tọa Cát Hướng Hung hoặc Tọa Hung Hướng Hung.
Đặt bàn thờ sai phong thủy sẽ dẫn đến những trường hợp xấu xảy ra với thành viên trong gia đình. Phong thủy tốt mang tới tài lộc, nhân duyên, an yên và công danh thuận lợi.

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên lựa chọn hướng bàn thờ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho thắc mắc của quý vị.

Chọn hướng bàn thờ để chiêu tài tiến lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, không thể xác định theo Niên mệnh mà phải căn cứ vào Thiên mệnh, Bát quái. Cung mệnh của nam và nữ trong một năm sẽ có sự thay đổi khác nhau.
Nam Giáp Tý sẽ có Thiên mệnh cung Đoài, nữ có Thiên mệnh cung Cấn. Cả hai đều thuộc Tây tứ trạch, hợp với các hướng tây, tây bắc, tây nam và đông bắc. Tuy nhiên mức độ tốt xấu ở cùng một hướng của nam và nữ sẽ khác nhau.
 

Chọn hướng bàn thờ chiêu tài lộc
Chọn hướng bàn thờ chiêu tài lộc
 

- Đối với nam, hướng tốt nhất của bàn thờ sẽ là tây Bắc vì được Sinh khí. Tuy nhiên, bàn thờ sẽ tọa vào hướng Đông Nam phạm Lục sát, là hướng xấu thứ ba trong bốn hướng xấu. Nếu gia chủ muốn cả hướng và tọa thì nên chọn hướng Tây Nam, tọa Đông Bắc ( Thiên ý - Diên Niên). Trường hợp không chọn được hướng trên thì nên chọn hướng Tây để được Phụ vị, đây cũng là một hướng tốt cho gia chủ nam Giáp Tý.
- Đối với nữ Giáp Tý hướng Tây Nam được sinh khí là tốt nhất, được tọa Đông Bắc (Phục vị). Như vậy được cả hướng và tọa. Nếu không đặt hướng này thì có thể chọn hướng Tây Bắc để được Thiên y hoặc hướng Tây để được Diên Niên.

Điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ cho người tuổi Giáp Tý

Bàn thờ là nơi linh thiêng để tỏ lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên cùng Đức Phật. Theo một ý nghĩa khác thì bàn thờ còn mang lại may mắn và thành viên trong gia đình có được công danh tài vận và sức khỏe như ý. Chính vì vậy có một số điều trong cách chọn hướng bàn thờ mà gia chủ cần lưu ý.

Bài vị tổ tiên không được sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, bài vị tổ tiên tuyệt đối không nên sát tường vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh và tiền đồ của con cháu. Bài vị tổ tiên đặt trên bàn thờ nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa tường và bài vị.
 

Chọn hướng bàn thờ cho người tuổi Giáp Tý
Chọn hướng bàn thờ cho người tuổi Giáp Tý​
 

Chọn hướng bàn thờ không ngược lại với hướng cửa nhà

Gia chủ đặc biệt phải chú ý đến điều này, không nên đặt ngược với hướng cửa nhà . DDiefu này sẽ gây ra nhiều rắc rối, khiến gia đình không hòa thuận. Đặc biệt không quay bàn thờ hướng vào những chỗ ô uế, không sạch sẽ.

Bên trái bàn thờ phải luôn sạch sẽ

Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Bên trái có thùng rác hoặc vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận thế và sự nghiệp của thành viên trong gia đình. Đặc biệt, đàn ông và con trai trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện, sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ gặp chuyện không may. Nên đặt đồ điện sang chỗ khác, bên phải nên để long quy hoặc tỳ hưu sẽ hóa giải sát khí và cải thiện phong thủy.

Phía dưới không được để đồ

Đồ đạc được đặt phía dưới sẽ khiến gia đình gặp cảnh kinh tế sa sút, không may mắn. Vì thế, gia chủ nên dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ khu vực thờ cúng.
 

Dọn dẹp sạch sẽ khu vực phòng thờ
Dọn dẹp sạch sẽ khu vực phòng thờ​
 

Bàn thờ không đặt dưới xà ngang

Xà ngang sẽ sinh ra sát khí, áp lực và khiến thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh bị ảnh hưởng, nặng sẽ khiến vận thế của cả gia đình gặp điều không tốt.
Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích về cách chọn hướng bàn thờ cho người tuổi Giáp Tý đúng phong thủy. Tại trang web của Bàn thờ Nét Việt, các bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết cùng chủ đề khác.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ:  345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/