Đặt Bàn Thờ | Nên Đặt Bàn Thờ Như Thế Nào Cho Chuẩn Phong Thủy

Đặt bàn thờ như thế nào cho hợp lý? Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng trong gia đình để tưởng nhớ những người thân đã khuất. Vì vậy, gia chủ họ rất quan trọng việc thờ cúng tổ tiên như thế nào cho phù hợp? Giúp gia đình gia chủ được bình an, mạnh khỏe, làm ăn thăng tiến.

Dưới đây là bài viết đặt bàn thờ theo chuẩn phong thủy giúp gia chủ làm ăn phát đạt được công ty Bàn thờ nét Việt sưu tầm được. Mọi thông tin của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức trong việc đặt vị trí bàn thờ trong nhà cho hợp lý.

DANH MỤC BÀI VIẾT

1. Đặt bàn thờ theo phong thủy | Vị trí bàn thờ theo sơ đồ bát quái

1.1. Đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ

1.2 Lưu ý thận trọng khi đặt bàn thờ

1.2.1 Chiều cao đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

1.2.2 Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 khi nhà có nhiều tầng

2. Bàn thờ ông công đặt ở đâu? Có nên đặt cùng với bàn thờ gia tiên

Đặt bàn thờ theo phong thủy | Vị trí bàn thờ theo sơ đồ bát quái

Vị trí bàn thờ theo sơ đồ bát quái hay còn gọi là chuẩn phong thủy là cách đặt bàn thờ theo phong thủy hợp tuổi với gia chủ chính trong nhà. Theo phong thủy Bát trạch, tuổi chủ nhà được chia thành Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Bát trạch ở đây là 8 hướng nhà được chia thành tương ứng là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch.Theo đó, những người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn hướng đặt bàn thờ là Tây Tứ Trạch – người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn hướng bàn thờ theo hướng Đông Tứ Trạch. Vì vậy nên xem gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh để chọn hướng bàn thờ chỗ nào cho đẹp nhất.

Đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ

Đặt bàn thờ theo tuổi là xem hướng phong thủy phù hợp với chính người đàn ông là người chủ trong gia đình.Tuổi của gia chủ sẽ xác định được hướng cát- hung để sắp bàn thờ sao cho phù hợp. Dù nhà bạn được xây theo kiểu kiến trúc truyền thống hay phong cách hiện đại thì vị trí bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên ở vị trí trang trọng. Thể hiện sự thành kính của gia đình gia chủ với những thân đã khuất.

Lưu ý thận trọng khi đặt bàn thờ

Lưu ý thận trọng khi đặt bàn thờ là thông tin hữu ích giúp gia chủ có thêm kiến thức. Về những điều nên tránh khi để bàn thờ trong nhà. Tránh việc vị trí bàn thờ không đúng ảnh hưởng đến gia chủ. Vì thế gia chủ nên đặt bàn thờ như thế nào cho phù hợp? Bát hương ông công có nên đặt cùng với bát hương người thân đã mất trong gia đình hay không?

Chiều cao đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

Chiều cao đặt bàn thờ được tính từ khoảng cách từ mặt đất đến mặt của bàn thờ. Và được tính từ mặt bàn thờ đến mặt trần nhà sao cho cung đẹp trong thước đo Lỗ Ban. Chiều cao của bàn thờ được đặt nơi thông thoáng, sạch sẽ. Tránh những nơi ồn ào, ầm ĩ, không nên đặt gần loa đài, tivi,.. Vì nơi thờ cúng là nơi yên tĩnh không có tiếng ồn. Chiều cao bàn thờ không được thấp hơn với người đứng thắp hương. Vì người đứng thắp hương sẽ đứng nhìn xuống điều đó quan niệm rằng gia chủ không thành kính. Chính vì vậy, bàn thờ nên để cao hơn với người đứng thắp hương.

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 khi nhà có nhiều tầng

Có nên để bàn thờ ở tầng 1 đối với nhà nhiều tầng hay không? Là câu hỏi của khá nhiều người. Mọi người quan niệm rằng nếu nhà chỉ có 1 tầng duy nhất gồm 3,5 gian nhà. Thì phòng thờ nên đặt ở chính giữa ngôi nhà. Nơi sang trọng nhất cũng là nơi sạch sẽ nhất để tiếp khách. Lúc này phong thờ không tách biệt riêng mà gắn liền với sinh hoạt cùng gia đình. Nhưng đối với những nhà ở phố có diện tích chặt hẹp thường xây nhà cao tầng để phục vụ đủ cho cả gia đình. Thì nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất điều này vừa chuẩn được phong thủy mà còn đảm bảo sự yên lặng. Thuận lợi cho việc cúng bái, thắp hương,..

Tuy nhiên, với một số nhà có người già đã cao tuổi. Thì việc đặt phòng thờ trên tầng cao nhất khiến người già hạn chế lên phòng thờ. Để thực hiện các nghi lễ nên một số gia đình vẫn lựa chọn tầng 1 để đặt phòng thờ. Nhưng nên lưu ý các điều kiêng kỵ khi để bàn thờ đã được nêu trên. Kèm theo một số điều tối kỵ như: không đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, gần cầu thang, gần đường ống nước, gần loa đài tivi,...

Bàn thờ ông công đặt ở đâu? Có nên đặt cùng với bàn thờ gia tiên

Nên đặt bàn thờ ông công, ông táo ở đâu trong nhà? Cách để vị trí bàn thờ ông công, ông táo có phần khác cách đặt bàn thờ gia tiên. Vì ông công ông táo là vị thần cai quản chuyện bếp núc của mỗi gia đình. Vì vậy nên đặt bàn thờ ông công ông táo gần với bếp, không nên để xa bếp quá. Có thể đặt ông táo gần bếp nhưng phải đặt sao cho tiện nghi phù hợp với gian bếp. Nếu gia đình nào gian bếp bị hạn chế bởi diện tích thì có thể đặt trên trên các mặt của máy hút mùi. Nhưng không được đặt trên bồn rửa bát, hoặc gần bồn rửa bát,..Vì vậy gia chủ nên chọn vị trí phù hợp nhất để bàn thờ ông công cho phù hợp.

Việc chọn hướng để bàn thờ theo phong thủy là rất quan trọng. Tuy nhiên, để đơn giản và chính xác, bạn có thể nhờ xem xét từ nhà phong thủy có uy tín. Để có thêm kiến thức cho gia đình.

Thương hiệu Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Tác giả bài viết: NefDigital