Kích Thước Bàn Thờ Ông Táo Hợp Tuổi Gia Chủ Cần Biết

Đối với người Việt, bếp lửa không chỉ có tác dụng để nấu các bữa ăn ấm cúng mà còn là nơi linh thiêng trong tâm linh. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước bàn thờ ông Táo mang một ý nghĩa quan trọng trong truyền cúng thờ cúng của dân tộc Việt.
Thờ cúng ông Táo giúp gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, thần Táo sẽ báo cáo lên trên về cuộc sống gia đình, những việc đã và chưa làm được trong một năm. Kích thước bàn thờ theo phong thủy sẽ chú trọng về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ. Đối với bàn thờ treo tường thì chiều sâu và chiều rộng là hai yếu tố được quan tâm nhất.

Hướng và kích thước bàn thờ ông Táo

Kích thước bàn thờ chuẩn theo phong thủy giúp gia đình tài lộc vẹn toàn. Một số kích thước thường được các gia đình lựa chọn:
- Kích thước bàn thờ treo tường với chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 48cm (Hỷ Sự): đây là loại bàn thờ phổ biến, phù hợp với hầu hết gian bếp và việc thờ cúng.
- Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 68cm (Hưng Vượng): thích hợp khi bày 1-2 bát hương cùng đồ lễ khác.
- Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x chiều rộng 88cm (Tiến Bảo): thích hợp khi bày 3-4 bát hương cùng đồ lễ khác.
 

Lựa chọn kích thước bàn thờ ông Táo hợp phong thủy
Lựa chọn kích thước bàn thờ ông Táo hợp phong thủy
 

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ

- Hướng Đông Bắc (Sinh Khí thuộc Tham Lang Tinh) sẽ giúp việc làm an thuận lợi, công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh và gặp đại phát.
- Hướng Tây (Thiên Y thuộc Cự Môn Tinh) giúp tránh khỏi bệnh tật, gia đình hạnh phúc, thịnh vượng, tiền của dồi dào.
- Hướng Tây Bắc (Diên Niên thuộc Võ Khúc Tinh): gia đình hạnh phúc, sung túc và hòa thuận.
- Hướng Tây Nam (Phục Vị thuộc Bồ Chúc Tinh) thuận lợi đường con cái, được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong thi cử và công danh.

Cách lập bàn thờ ông Táo

Sau khi đã lựa chọn được kích thước bàn thờ ông Táo phù hợp sẽ tiến hành lập bàn thờ. Các bạn không cần thiết phải xem ngày, trong trường hợp muốn xem ngày thì nên chọn ngày và giờ Hoàng Đạo.
Điều quan trọng hơn là ngày tiễn ông Táo về trời là ngày bắt buộc phải tiến hành đúng ngày. Chỉ nên cúng ông Táo chầu trời trong khoảng thời gian giờ Mùi cho đến giờ Tuất tức 13h-21h.
 

Hướng đặt bàn thờ ông Táo
Hướng đặt bàn thờ ông Táo
 

Cách thỉnh ông Táo

Cần chuẩn bị trầu cau, hương, hoa quả, rượu, thịt, vàng mã, bánh kẹo,... đầy đủ các vật cúng cần có. Sau đó gia chủ mang theo một chiếc chiếu đang dùng, bếp lửa, chổi mới và đồ cúng đã chuẩn bị sẵn để tiến hành thỉnh ông Táo.
Đích thân gia chủ phải thắp nhang để xin phép thần linh về với nơi ở mới. Sau đó sẽ tiến hành châm bếp lửa, đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng thần linh.
Trên đây là bài chia sẻ về cách chọn kích thước bàn thờ ông Táo và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng đã giúp gia chủ có được tài lộc vẹn toàn

Xin trân trọng cảm ơn!!!

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liên, Hà Nội

Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269

Email: banthonetviet@gmail.com

Website: banthonetviet.com