Một Số Kích Thước Lỗ Ban Bàn Thờ Treo Tường Theo Tiêu Chuẩn

Ngoài việc chú ý đến cách bài trí, sắp xếp bàn thờ đẹp, gia chủ cần quan tâm đến kích thước Lỗ ban bàn thờ. Nắm được kích thước sao cho phù hợp với quy luật trong phong thủy để gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bình an nhất.
Việc thờ lập bàn thờ Phật và thờ cúng tổ tiên đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt từ rất lâu đời. Trong mỗi gia đình đều không thể thiếu được không gian thờ tự truyền thống. Không gian thờ cần tuân theo quy tắc riêng và được sắp xếp sạch sẽ để thể hiện lòng tôn kính.

5 Kích thước Lỗ ban bàn thờ theo tiêu chuẩn

Hiện nay, tủ thờ và bàn thờ là hai loại mẫu thờ được sử dụng phổ biến nhất. Khi lựa chọn bàn thờ cần quan tâm tới chiều rộng, chiều cao và độ sâu của bàn thờ. Theo phong thủy, nên lựa chọn kích thước này phù hợp với cung “cát” của thước Lỗ ban là đạt tiêu chuẩn.

Kích thước bàn thờ sâu 61cm x chiều rộng 107cm

 
Lựa chọn kích thước Lỗ Ban bàn thờ tiêu chuẩn
Lựa chọn kích thước Lỗ Ban bàn thờ tiêu chuẩn
 

Kích thước Lỗ ban bàn thờ Tài Lộc - Quý Tử là loại được thiết kế cho không gian thờ tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài ba bát hương còn có thể để được vật thờ cúng như lư hương, mâm bồng, bộ ngũ sự, lọ hoa,... Phù hợp với diện tích trên 30m2.

Kích thước Lỗ ban bàn thờ 49,5cm x chiều rộng 95cm

Với kích thước này sẽ phù hợp với không gian không quá rộng, diện tích 25m2. Bàn thờ với kích thước Tài Vượng - Tài Vượng, thích hợp để bày một bát hương và đảm bảo độ rộng cho việc bày trí các đồ lễ khác.

Kích thước bàn thờ sâu 48cm x chiều rộng 81cm

Mẫu bàn thờ Hỷ Sự - Tài Vượng là loại bàn thờ phù hợp với không gian thờ tự nhỏ. Được thiết kế cho gia chủ có nhu cầu bày trí một bát hương và các loại đồ lễ đi kèm nhưng không quá nhiều.

Kích thước bàn thờ sâu 48cm x rộng 88cm

 
Kích thước Lỗ Ban bàn thờ treo tường tiêu chuẩn
Kích thước Lỗ Ban bàn thờ treo tường tiêu chuẩn
 

Bàn thờ với kích thước Lỗ ban bàn thờ đẹp Hỷ Sự - Tiến Bảo là loại tủ nhỏ. Mẫu bàn thờ phổ biến phù hợp với diện tích không gian nhỏ. Thiết kế để trưng bày một bát hương và đồ lễ đi kèm.
Mẫu bàn thờ này là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ, không làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của gia đình. Thích hợp với diện tích 25m2.

Kích thước bàn thờ sâu 56cm x rộng 95cm

Loại bàn thờ Tài Vượng - Tài Vượng phù hợp với việc bày trí ba bát hương cùng các loại đồ lễ khác. Chiều cao đặt bàn thờ phù hợp với diện tích không gian 25m2.
Trên đây là một số thông tin về việc lựa chọn kích thước Lỗ ban bàn thờ treo tường phù hợp trong gia đình hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mẫu bàn thờ đứng để có thể lựa chọn phù hợp với từng không gian.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977.107.222 - 0972.900.269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/