Mua bàn bàn thờ tháng cô hồn có nên không?

“Mua bàn bàn thờ tháng cô hồn có nên không?” Đây là một trong những câu hỏi khi sắp và trong tháng 7 âm lịch gia chủ muốn thay đổi bàn thờ khi không gian nội thất, bài trí trong gia đình mình bị thay đổi. Hoặc là câu hỏi của những gia đình vừa hoàn thiện hoặc chuyển đến ngôi nhà mới vào tháng 7 âm lịch... Cùng bàn thờ nét Việt giải đáp thắc mắc này cùng quý gia chủ nhé!


Mua bàn thờ tháng cô hồn tại Bàn thờ Nét Việt

Vì sao lại có câu hỏi có nên mua bàn thờ vào tháng cô hồn không?

Chẳng phải tự nhiên lại có câu hỏi “có nên mua bàn thờ vào tháng cô hồn không?” Bởi lẽ xưa nay đã có câu nói như: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” Theo lịch âm, vào tháng 7 xoay quanh nhiều yếu tố tâm linh nhất thì tương truyền đây là khoảng thời gian Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan cho ma quỷ trở lại trần gian và đến nửa đêm 14/7 thì cửa Quỷ Môn Quan sẽ được đóng lại. Do lẽ ấy tháng 7 còn được gọi với cái tên ‘Tháng cô hồn’, hay dịp “Xá tội vong nhân” để các vong linh hoàn thành ước nguyện, về hưởng hương khói trong những ngày ngắn ngủi.

Với những thông tin về tháng 7 cô hồn thì việc câu hỏi được đề ra chỉ mong nguyện làm những việc tốt nhất cho các vong linh trong gia đình mình. Đến đây thì chắc ai cũng đoán được 1 phần câu trả lời. Nếu gia đình bạn đang muốn mua bàn thờ thì hãy sắm ngay về và chuẩn bị mâm cơm cúng thắp lên cho tổ tiên, ông bà mình sớm được về hưởng lộc từ con, cháu.


Cùng bàn thờ nét Việt tìm hiểu những gì nên và không nên mua tháng cô hồn

Tháng cô hồn nên mua gì - không nên mua gì

Không dừng lại ở vấn đề “có nên mua bàn thờ vào tháng cô hồn không?” bàn thờ nét Việt còn giúp bạn có thêm kiến thức để nếu không muốn gặp vận đen, điều xui xẻo hay vong linh đeo bám, trêu đùa ngoài ý muốn. Thì cùng xem ngay thêm tháng cô hồn nên và không nên mua gì nhé! 

Những thứ nên mua

  • Nên mua vật chiếu sáng như bật lửa, diêm, những đồ chiếu sáng mạnh 

  • Nên mua muối đặc biệt là muối hạt 

  • Nên mua đồ thờ cúng hoặc phong thủy hợp mệnh (ví dụ như lư hương, đèn cúng, bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật… Tuy nhiên khi lựa chọn cần lưu ý những vật theo cung số hay mệnh gia chủ tránh xung khắc mang lại điềm gở.)

Những thứ không nên mua 

Kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh những điều xui xẻo
  • Không nên mua vàng, những đồ quý giá, đắt đỏ

  • Không nên mua gương, kính hay các vật phản chiếu
     

  • Không mua đất đai, nhà cửa mới 

  • Hạn chế mua quần áo đã qua tay hay chưa mặc

Những điều nên làm và không nên làm vào tháng cô hồn đều là những kiến thức dân gian truyền miệng, mách bảo từ nơi này sang nơi khác, chưa có sự kiểm chứng thực hư. Dẫu vậy với đức tin trong lòng mỗi người về thế giới cõi âm người dân vẫn tin tưởng và chú trọng làm theo để tâm hồn an nhiên, thanh thản. 

Tháng 7 âm lịch mua bàn thờ có sao không?

Nói gì thì nói vẫn phải trả lời câu hỏi: “Tháng 7 âm lịch mua bài thờ có sao không?” Bàn thờ nét Việt xin thưa chắc chắn là không sao, thậm chí còn là làm điều tốt. Mua bàn thờ vào dịp "Xá tội vong nhân" là điều nên làm bởi hành động này thể hiện tấm lòng biết ơn tổ tiên, tri ơn cội nguồn của con, cháu có hiếu đạo. Hơn nữa bàn thờ, đồ thờ cúng nếu mua trong tháng này sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi cho gia chủ cả về tài phú lẫn phúc lộc. 


Mẫu bàn thờ đứng BTD-02 do bàn thờ nét Việt thiết kế, thi công và đưa ra thị trường

Mua bàn thờ tại đâu uy tín và chất lượng

Khi quý bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này, chúng tôi tin chắc bạn đang có ý định mua sắm bàn thờ cũng như những vật dụng đồ thờ cúng. Chỉ qua là bản thân đang e ngại thời điểm mua này có tốt hay không. Khi đã có câu trả lời thì đâu là đơn vị cung cấp những mẫu bàn thờ đẹp, chất lượng  tiện nghi, sang trọng mà giá cả hợp lý. Thì bàn thờ Nét Việt là sự lựa chọn hoàn hảo với mẫu mã đa dạng từ bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, bàn thờ thần tài, đồ thờ cao cấp,... Cho bạn thoải mái cân nhắc mẫu án gian phù hợp và hài hòa nhất với không gian nội thất gia đình của mình.


Bàn thờ nét Việt thi công bàn thờ theo chuẩn cung số Lỗ Ban

Hy vọng thông qua bài viết này, quý gia chủ đã tự trả lời được cho mình câu hỏi “Tháng 7 âm lịch mua bàn thờ có sao không?” Cũng như hiểu rõ hơn về những vật dụng cần mua và không nên mua trong tháng ma quỷ này để đề phòng những điều không may xảy đến với bản thân và gia đình mình.