Bàn Thờ Ông Công Đặt Ở Đâu Hợp Phong Thủy Gia Đình?

Bàn thờ ông Công đặt ở đâu cho đúng, hợp phong thủy và xua đuổi được tà ma ra khỏi nhà. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và chưa có câu trả lời chính xác và đầy đủ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin chính xác nhất và bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Vị trí bàn thờ ông Công đặt ở đâu?

Ông Công là vị thần cai quản bếp núc trong gia đình. Vì thế,bàn thờ ông Công phải được đặt ở nơi dễ quan sát được mọi việc trong gian bếp. Không cần phải lựa chọn được hướng hợp với tuổi của gia chủ. Miễn sao bàn thờ của ngài nhìn về phía bếp cháy đượm là được.
 

Vị trí bàn thờ ông Công đặt ở đâu?
Vị trí bàn thờ ông Công đặt ở đâu?
 

Vị trí bàn thờ thổ Công sẽ được đặt ở sát tường, dưới đất và nhìn ra bàn ăn, gian bếp ông Công dễ dàng quan sát được mọi việc. Trong miền Nam, ngoài việc đặt bát hương dưới đất thì người ta hay đặt trên tủ bếp, đặt trên cao để ngài dễ dàng quan sát hành trình của gia chủ.

Hướng bàn thờ ông công đặt ở đâu?

Đặt bàn thờ ông Công không cần quá cầu kỳ, miễn sao bàn thờ được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát để nhìn được mọi việc đang diễn ra trong bếp. Như thế sẽ dễ dàng trong việc ngài có thể quan sát, phù hộ cho gia đình luôn ấm no và hạnh phúc. Ngoài ra còn có một số lưu ý mà các bạn không nên bỏ qua.

Không đặt bàn thờ thổ Công ở cửa chính

Nếu bạn nắm rõ được sự tích chuyện Thổ Công, Thổ Địa Thổ Kỳ thì sẽ biết Thổ Công là người được Ngọc Hoàng giao cho cai quản việc bếp núc. Thổ Địa là người cai quản mọi việc xảy trong nhà. Nếu bàn thờ Thổ Công đặt ở cửa ra vào là trái với trách nhiệm đã được giao phó, xâm phạm tới trách nhiệm của quan Thổ Địa.

Thổ Địa sẽ cai quản cả vùng đất trong nhà, là người xua đuổi ma quỷ và bảo vệ gia đình. Do đó nhiều gia đình đặt Thổ Địa và Thần tài chung một bàn thờ và được đặt ở phòng khách.

Không để bàn thờ ông Công đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, không sạch sẽ và xâm phạm đến sự uy nghi của Thổ Công. Nếu đặt đối diện nhà vệ sinh vừa thiếu lòng tôn trọng vừa làm mất đi sự trang nghiêm.
Phòng ngủ là nơi tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ông Công. Thích hợp với phòng ngủ là bàn thờ ông tơ bà nguyệt.
Nếu đặt bàn thờ ông Công ở hai vị trí trên đều không đúng trách nhiệm đã được Ngọc Hoàng giao phó.
 

Hướng bàn thờ ông Công đặt ở đâu?
Hướng bàn thờ ông Công đặt ở đâu?
 

Bài trí bàn thờ ông Công như thế nào?

Mỗi gia đình sẽ có cách bài trí bàn thờ ông Công khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi gia đình. Bạn có thể tham khảo cách bài trí sau đây.
- Ở giữa Thần Tài và Thổ Địa là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này thường sẽ được thay mới vào cuối năm. Giữa bàn thờ được đặt một bát hương và tránh động bát nhang trong quá trình thờ cúng.
- Bàn thờ sẽ có hoa và mâm bồng được thay mới thường xuyên.
- Năm chén nước sẽ được bày theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành.
- Ông Cóc được để bên trái, quy luật sáng quay ra, tối quay vào.
- Trên mặt đất sẽ để bát hoặc đĩa sâu đổ đầy nước và rải hoa phía trên với ý nghĩa mang lại tiền bạc cho gia chủ.

Trên đây là bài chia sẻ về “Bàn Thờ Ông Công Đặt Ở Đâu? Hướng Đặt Bàn Thờ Thổ Công” mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng đã giúp gia chủ có được tài lộc và sức khỏe vẹn toàn.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liên, Hà Nội

Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269

Email: banthonetviet@gmail.com

Website: banthonetviet.com