Vị Trí Đặt Bàn Thờ Trong Nhà & Lưu Ý Khi Đặt Bàn Thờ Trên Sân Thượng

Để phù hợp với yếu tố tâm linh và hoạt động sinh hoạt mà nhiều gia đình lựa chọn vị trí bàn thờ trong nhà sẽ được đặt trên sân thượng. Đây là giải pháp phổ biến. Vậy thiết kế phòng thờ trên sân thượng đẹp và chuẩn phong thủy sẽ như thế nào?

Nguyên tắc thiết kế vị trí bàn thờ trong nhà trên sân thượng

Việc thờ cúng luôn là một nét đẹp văn hóa tâm linh vô cùng linh thiêng và đáng trân trọng của người dân Việt Nam. Mỗi vùng miền sẽ có tập quán khác nhau, cách thờ cúng và niềm tin khác nhau. Chính vì vậy, để phù hợp với từng nơi thì thiết kế phòng thờ trên sân thượng cũng sẽ có những nguyên tắc nhất định, cần lưu ý những điều sau:
 

Nguyên tắc thiết kế bàn thờ đặt trong nhà
Nguyên tắc thiết kế bàn thờ đặt trong nhà
 

- Khoảng sân trước của sân thượng phải thoáng đãng, không bị vật cản che chắn. Hướng cửa phòng thờ cần hợp tuổi và mệnh của gia chủ để mang lại tài lộc và may mắn.
- Chuẩn bị một tấm rèm phòng thờ, giúp che chắn ánh sáng quá mạnh chiếu thẳng vào phòng thờ. Tránh tà khí không tốt sẽ bị chặn lại ở bên ngoài.
- Sân thượng rộng thì nên đặt thêm một bộ bàn gis hay một tấm phản để biến không gian trở nên gần gũi và ấm cúng hơn.
- Không đặt phòng thờ ngay phía trên phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đây được cho là không gian không sạch sẽ, sẽ mang tới nhiều điều không may mắn cho gia đình.

Lưu ý khi đặt bàn thờ và tủ thờ

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà không được ngược với hướng nhà, điều này sẽ khiến gia đình không hòa thuận. Ngoài ra, theo các chuyên gia, bàn thờ và tủ thờ không để xung với cửa. Nó sẽ ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của gia đình.
Chính vì vậy, nghiêm cấm đặt bàn thờ xung với cửa, dù là cửa chính, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh,... cần đặt tấm bình phong phía trước để che chắn lại.
 

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy
 

- Không đặt bàn thờ dưới xà ngang, sẽ sinh ra áp lực sát khí rất nặng. Có thể đặt bàn thờ, tủ thờ đi chỗ khác hoặc loại bỏ xà ngang.
- Khi thiết kế bàn thờ trên sân thượng, lưu ý bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi. Phòng thờ cần phải có cửa sổ hoặc giếng trời để tạo sự thông thoáng, hương khói không bị tích tụ.
- Bàn thờ đặt nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động tới bát hương.
- Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, khiến người đứng thắp hương khó tập chung, tâm lý bất an.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích về cách xác định vị trí đặt bàn thờ trong nhà đúng phong thủy. Tại trang web của Bàn thờ Nét Việt, các bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết cùng chủ đề khác.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

Thương Hiệu Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: 345 Trung Văn, Nam Từ Liên, Hà Nội

Hotline: 0902.834.222 - 0972.900.269

Email: banthonetviet@gmail.com

Website: banthonetviet.com